Thứ Sáu, 8 tháng 8, 2014

Bệnh viêm tai giữa có chữa khỏi được không?

Viêm tai giữa có chữa khỏi được không? Bệnh viêm tai giữa có biến chứng nguy hiểm gì không? Đó là những câu hỏi các bậc phụ huynh thường thắc mắc với các bác sỹ tư vấn. Chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Viêm tai giữa là bệnh viêm cấp tính ở lớp niêm mạc lót trong tai giữa. Bệnh viêm tai giữa cấp có thể diễn tiến dẫn đến nhiều bệnh lý tai giữa khác như viêm tai giữa thanh dịch, viêm tai giữa mủ, viêm tai giữa có biến chứng. Nguyên nhân thường do vi khuẩn từ vòm họng theo vòi nhĩ lên tai giữa gây nên. Bệnh có thể điều trị khỏi hoàn toàn nếu phát hiện sớm và chữa trị hợp lý.

>> Nguyên nhân, triệu chứng viêm tai giữa ở trẻ
>> Nguyên nhân bệnh viêm tai giữa và phương pháp điều trị
Bạn nên đưa bé đến bác sỹ chuyên khoa để chẩn đoán chính xác bệnh
Bạn nên đưa bé đến bác sỹ chuyên khoa để chẩn đoán chính xác bệnh. Các bác sỹ sẽ xác định giai đoạn cũng như tình trạng phát triển bệnh để có phương pháp điều trị thích hợp. Thường viêm tai giữa cấp chia thành 3 giai đoạn: giai đoạn xung huyết, giai đoạn ứ mủ và giai đoạn vỡ mủ.

Căc cứ vào từng giai đoan của bệnh để điều trị, nếu con bạn mắc viêm tai giữa giai đoạn xung huyết thì chỉ cần điều trị nội khoa bằng kháng sinh toàn thân. Trường hợp bệnh đã chuyển sang giai đoạn ứ mủ thì cần trích dẫn lưu mủ và phối hợp với uống kháng sinh toàn thân.

Khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn vỡ mủ, dịch ứ trong tai giữa sẽ tự phá vỡ phần mỏng nhất của màng nhĩ chảy ra ngoài qua ống tai. Lúc này màng nhĩ đã bị thủng giai đoạn này cần chú ý chọn nhóm thuốc an toàn với tai thủng như ciplox tránh sử dụng những thuốc nhỏ tai có chứa kháng sinh nhóm aminosid. Nhiều người băn khoăn không biết viêm tai giữa có chữa được không,  chứng bệnh này hoàn toàn có thể chữa được nếu phát hiện và điều trị một cách kịp thời.

Bệnh viêm tai giữa nếu không chữa trị kịp thời có khả năng làm giảm thính lực ở trẻ hoặc gây các bệnh nguy hiểm khi mủ tấn công lên não. Song, biểu hiện bệnh ở giai đoạn đầu thường rất nhẹ, khiến cho các bậc cha mẹ chủ quan. Để phòng tránh bệnh gây biến chứng, các bậc cha mẹ nên đưa trẻ đi khám khi có biểu hiện bất thường về tai hay chảy nước mũi lâu ngày không dứt.
Bệnh viêm tai giữa có chữa khỏi được không?
Bệnh viêm tai giữa có chữa khỏi được không?

Bạn đang xem bài viết:"Bệnh viêm tai giữa có chữa khỏi được không?" tại Trang thông tin chuaviemtaigiua.com
- Hãy để lại Bình luận bài viết hoặc Email cho BQT để đóng góp ý kiến, nhận xét của bạn. Xin cảm ơn!

DMCA.com Protection Status Blog chuaviemtaigiua.com đã đăng ký bản quyền bài viết, vui lòng trích dẫn nguồn khi copy, phát hành lại thông tin trên trang này !

1 nhận xét:

  1. cua e bi chảy nước mũi lâu ngày không dứt.

    Trả lờiXóa