Thứ Năm, 6 tháng 11, 2014

Cách chữa bệnh viêm tai giữa bằng rau diếp cá

Rau diếp cá có tên gọi theo khoa học là Houttuynia Cordata Thumb, nhiều địa phương gọi là rau dấp tanh, ngư tinh thảo, rau vẹn... Là một loại cỏ nhỏ, ưa những chỗ ẩm ướt có thân rễ mọc ngầm dưới đất. Rễ nhỏ mọc ở các đốt, thân mọc đứng có lông hoặc ít lông.

Rau diếp cá có vị chua, cay, mùi tanh, tính mát, không độc; có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu thũng, sát khuẩn. Trong các tài liệu y học cổ truyền cũng nhắc đến rất nhiều những cách chữa bệnh bằng rau riếp cá như chữa sốt nóng ở trẻ, chữa đau mắt đỏ, chữa đái buốt đái nhắt. Bài viết này xin chia sẻ cách chữa bệnh viêm tai giữa bằng rau diếp cá.
>>> Xem ngay 5 bài thuốc dân gian chữa viêm tai giữa mãn tính hiệu quả cao
CÁCH CHỮA BỆNH VIÊM TAI GIỮA BẰNG RAU DIẾP CÁ
Chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá
Viêm tai giữa là bệnh viêm cấp tính ở lớp niêm mạc lót trong tai giữa, thường xuất phát sau viêm mũi họng. Bệnh thường gặp ở trẻ dưới 5 tuổi và có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm. Bệnh thường tái phát khi thời tiết giao mùa, nóng lạnh đột ngột, độ ẩm trong không khí cao.

Nguyên nhân gây viêm tai giữa

Viêm tai giữa cấp thường do vi khuẩn từ vòm họng theo vòi nhĩ lên tai giữa gây nên, do cơ chế bảo vệ của lớp niêm mạc vòi nhĩ không còn hoạt động hiệu quả hoặc lỗ vòi nhĩ bị tắc nghẽn do các khối choán chỗ tại vùng vòm họng (VA trẻ em).

Triệu chứng của bệnh viêm tai giữa

- Dấu hiệu thường gặp của bệnh viêm tai giữa khởi đầu là: đau tai, chảy nước tai khiến sức nghe giảm.

- Ngoài ra có những dấu hiệu ít gặp như: chóng mặt, ù tai (thường ở trẻ lớn).

- Có trường hợp sốt, chán ăn, khó ngủ, sưng sau tai, …

- Chuẩn đoán bệnh cần được sự trợ giúp của bác sĩ trong chẩn đoán như dùng đèn soi tai có kính phóng đại (Otoscope); kính hiển vi soi tai và nội soi tai (Oto-Endoscope).

- Biến chứng của viêm tai giữa là: viêm não – màng não hay áp-xe não…, thường gặp nhất là di chứng nghe kém, gây trở ngại không nhỏ trong quá trình hình thành ngôn ngữ của trẻ.

Chữa bệnh viêm tai giữa bằng rau diếp cá

Chữa bệnh viêm tai giữa bằng rau diếp cá được làm như sau:

  • Lá diếp cá phơi khô 20g
  • Táo đỏ 10 gam,
  • Nước lã 600ml sắc để cạn còn 200ml là được. 

Chia là ba lần uống trong một ngày.

Ngoài ra còn một cách khác, có thể lấy rau diếp cá tươi, rửa sạch giã nát sau đó vắt lấy nước, dùng bông sạch thấm rồi chấm vào chỗ viêm trong tai từ 2 đến 3 lần một ngày. Tuy nhiên, bệnh nhân nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để được thăm khám và chữa trị một cách khoa học.
>>> Xem ngay bài thuốc đông y chữa viêm tai giữa chỉ trong 10 ngày.
Cách chữa bệnh viêm tai giữa bằng rau diếp cá
Cách chữa bệnh viêm tai giữa bằng rau diếp cá

Bạn đang xem bài viết:"Cách chữa bệnh viêm tai giữa bằng rau diếp cá" tại Trang thông tin chuaviemtaigiua.com
- Hãy để lại Bình luận bài viết hoặc Email cho BQT để đóng góp ý kiến, nhận xét của bạn. Xin cảm ơn!

DMCA.com Protection Status Blog chuaviemtaigiua.com đã đăng ký bản quyền bài viết, vui lòng trích dẫn nguồn khi copy, phát hành lại thông tin trên trang này !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét